Giấc mơ liên quan đến số đề - Mức độ liên quan và sự chính xác của nó

Như các bạn có thể thấy rất nhiều trang web có đăng các bài về số mơ. Và nếu là các web về số đề thì những bài viết này thường rất nhiều. Vậy, câu hỏi đặt ra là giấc mơ liên quan đến số đề như thế nào và có chính xác không? Sau đây tôi sẽ dẫn chứng và nêu rõ vấn đề cho các bạn có nhu cầu tìm hiểu.

Trước khi tìm hiểu bài viết, việc mơ thấy hình ảnh để đánh đề thuộc về một thế giới tâm linh chưa có lời giải thích thoả đáng. Lý do mà con người vẫn tìm kiếm lời giải chính là do nó vẫn chính xác ở một số trường hợp (mà hiển nhiên là không ai biết nguyên nhân do đâu).

Lịch sử về những giấc mơ báo điềm

Động vật, và có cả nghiên cứu chỉ ra về thực vật, đều có những giấc mơ lúc chìm vào trạng thái ngủ. Không quan trọng là thời gian, nơi chốn và tư thế như thế nào; giấc mơ vẫn tiến vào não bộ của những sinh vật sống.

Giấc mơ liên quan đến số đề - Mức độ liên quan và sự chính xác của nó

Trong một số phim kinh dị hoặc tâm linh như Insidious hoặc The Conjuring, giấc ngủ đóng vai trò kết nối với cõi âm. Và phim thì đều lấy cảm hứng từ những câu chuyện có thật ngoài đời. Và tài liệu cổ nhất về giấc mơ có từ 3000 – 4000 năm trước Công Nguyên (tính đến bây giờ là hơn 6000 năm.

Tại một số nơi thời xưa đó, giấc mơ là một loại nghệ thuật hắc ám do nó có tác động từ bùa chú hoặc lời nguyền

Tại một số nước như Hy Lạp, La Mã, Trung Quốc, Việt Nam, Mỹ,… đã có các bằng chứng về giấc mơ. Hầu hết các dẫn chứng đều liên quan đến tâm linh, tôn giáo, số hạp, sức khoẻ, phong thuỷ,… Và trong số đó có giấc mơ liên quan đến số đề mà tôi đang đề cập. Như vậy, quá trình mà nhân loại nghiên cứu về giấc mơ đã tồn tại từ rất lâu và xưa.

Ở tận thời hiện đại như bậy giờ, các giấc mơ hầu hết được xem là những điềm báo

Khoa học giấc mơ liên quan đến con người

Tôi xin trích lại một số dẫn chứng về những nghiên cứu giấc mơ của các đại học danh tiếng. Mỗi dự án đều do những giáo sư đầu ngành về lĩnh vực giấc mơ của con người:

  • Chúng ta mơ hơn 100 nghìn giấc mơ trong suốt quãng đời (và chúng ta nhớ được chừng 1/3 trong số chúng) – ĐH Pierre et Marie Curie (Pháp)
  • Giấc mơ giúp chúng ta nhớ lại (hoặc “ôn lại”) 86% những gì xảy ra trong ngày (nếu là thời đi học thì bạn sẽ thấy tác dụng) – ĐH Harvard
  • 4% những giấc mơ của chúng ta là về tình dục (thậm chí có thể mang lại cực khoái) – ĐH Montreal (Canada)
  • Ác mộng có thể là điềm lành (nghiên cứu cho thấy các học sinh mơ thấy thi rớt thường đỗ cao hơn) – ĐH Pierre et Marie Curie (Pháp)
  • Ngủ sâu hay không sâu đều mơ (Giấc mơ thường sẽ sâu sắc và tâm linh hơn khi ngủ sâu) – ĐH Harvard

Từ những nghiên cứu trên, các bạn thấy rằng giấc mơ đóng vai trò rất lớn đối với tâm lý của con người (và đôi khi là cả về sinh lý). Nó phản ứng ước mơ hoặc những gì mà chúng ta đang lo toan ở hiện tại.

Hiện tượng Déjà vu cũng được ghi nhận. Đây là hiện tượng khi bạn thấy sự việc gì đó xảy ra và bạn “ngờ ngợ” đã “thấy” hoặc “trải qua” rồi (ở một nơi nào đó rồi)

Ngoài ra, một số thành tựu của con người cũng nhờ vào những giấc mơ:

  • Dmitri Mendeleev (bảng tuần hoàn nguyên tố hoá học),
  • Niels Bohr (cấu trúc nguyên tử)
  • Elias Howe (máy khâu)
  • Friedrich August Kekulé (cấu trúc phân tử Benzen)
  • Einstein (định luật tương đối).
Giấc mơ liên quan đến số đề - Mức độ liên quan và sự chính xác của nó
Các nhà phát minh nổi tiếng “nghĩ” ra sản phẩm qua giấc mơ

Chẳng lẽ những điều trên đều là một sự ngẫu nhiên? Nếu không tin tôi thì bạn có thể tìm hiểu về những phát minh trên qua mạng Internet.

Những giấc mơ liên quan đến số đề

Về việc này vẫn chưa có những thông báo chính xác. Dĩ nhiên là chưa có ai giàu lên nhờ số đề được công bố danh tính cả. Những thông tin giấc mơ liên quan đến số đề thường vẫn do được nhiều người kể lại hoặc truyền lại. Tôi có một vài ví dụ như sau:

Câu chuyện này xuất hiện khi mà những người nằm mơ thấy những người thân (đã mất) hiện về và cho số. Sang ngày hôm sau, khi họ đánh thì những con số này trúng!!!

Từ cuốn sách những giấc mơ và những con số hạp. Những người chơi đề đã áp dụng cho cả số đề, và hiển nhiên những con số trong mơ để đánh đề đã ra đời từ đây.

Giấc mơ liên quan đến số đề - Mức độ liên quan và sự chính xác của nó
Lấy số xe tai nạn đánh đề là thường xuyên

Và dễ thấy hơn, nhiều người áp dụng luôn cả vào đời sống. Ví dụ họ thấy một vụ tại nạn xe hơi hoặc xe máy hôm nay thì hôm sau sẽ đánh biển số xe bị tai nạn,…

Nhiều tình huống như vậy, và trong đó số lượng ngưởi trúng cũng khá nhiều. Do đó, việc này khiến cho những giấc mơ mặc nhiên có liên quan mật thiết đến lô đề và số đề.

Kết luận bài viết giấc mơ liên quan đến số đề

Về vấn đề giấc mơ liên quan đến số đề đã tồn tại từ lâu, và số người trúng có, không trúng cũng có vẫn áp dụng mỗi ngày. Và cộng với những phát minh cũng như vận mệnh con người trong quá khứ, giấc mơ số đề đã tồn tại và phát triển từ đó.

Hiển nhiên, chúng ta có niềm tin về chuyện này, và chúng ta không phủ nhận nó đúng hay sai. Vì một sự vật có người trúng và người không trúng, tất cả đều đánh theo giấc mơ của họ, thì chúng ta đánh giá thế nào?

Nói chung, việc mơ thấy số hôm nay, và giàu có ngày mai là một niềm tin, cũng là một giấc mơ. Và chúng ta tin vào điều đó mỗi ngày!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.