Có nên chơi cá độ

0
484
Có nên chơi cá độ không? Có nên

Như các bạn đã nghe hằng ngày qua báo chí và TV, ai cũng bảo “cá độ là bán nhà”. Riêng tôi, câu nói “cờ bạc là bác thằng bần” cũng chẳng có gì lạ. Vậy có nên chơi cá độ hay không? Theo quan điểm của tôi, tôi sẽ nêu ý kiến quan điểm của tôi cho các bạn nghe.

Có nên chơi cá độ không? Có nên "nuôi" một thú vui mang lại ảo tưởng?

Có nên bỏ tiền ra để “nuôi” một thú vui?

Tôi hỏi bạn tại sao có người bỏ tiền bạc tỷ để chỉ mua một chú chim? Hoặc bỏ cả gia tài để đổi lấy một món đồ cổ? Đó là vì điều đó giúp họ có “sự thăng hoa”.

Cái thăng hoa ở đây là niềm vui sướng, là hạnh phúc tột độ mà chỉ có được khi bạn rơi vào ảo giác cùa thuốc lắc hoặc cần sa. Mỗi ngày ngắm con chim, mỗi phút ngắm cổ vật, bạn chìm vào cơn mê man vô độ. Đó chính là thú vui.

Vậy bạn có từng trải qua cảm giác ngồi chờ xổ số mà lòng thấp thỏm chưa, ấy là khi bạn chơi số đề một số tiền lớn. Cảm giác như bạn không còn biết đau, không còn biết đói khát hoặc thậm chí bạn có thể lao ra đường như một thằng điên. Đó là khi bạn trúng (hoặc không trúng).

Có nên chơi cá độ không? Có nên "nuôi" một thú vui mang lại ảo tưởng?
Cá độ cờ bạc có sức hấp dẫn rất lớn

Điều đó cũng giống như những kẻ ngồi chờ trước những con số chứng khoán. Họ thấp thỏm, họ tính toán và đôi mắt đỏ ngầu vì nước mắt hoặc những đêm dài canh me. Họ đạp đổ cả một hàng ghế vì gia sản của họ bốc hơi sau vài giây. Đó là những gì mà thú vui mang lại.

Vậy cuối cùng chốt lại, bỏ tiền ra để có một thú vui là hoàn toàn chính đáng. Tuy nhiên, liệu bạn có kiểm soát được thời gian và tiền bạc cho thú vui của mình không? Đó là câu hỏi của chính bạn.

Và điều đó cũng rất đúng khi chơi cá độ

Như quý anh chị em đã biết, cá độ chưa là thú vui hợp pháp tại Việt Nam nói chung. Thế nhưng, nhiều người bất chấp, kể cả tôi, để có thú vui này.

Có người thì chơi vì rảnh rỗi, có kẻ thì dán mắt vào cá độ vì lợi nhuận. Đó là hai lý do chính mà cá độ còn tồn tại đến giờ.

Vậy cá độ có dập tắt thì người chơi sẽ hết chăng? Câu trả lời là không. Chúng ta cũng sẽ vẫn lao đi kiếm những thú vui khác, và lại biến chúng thành cá độ.

Có nên chơi cá độ không? Có nên "nuôi" một thú vui mang lại ảo tưởng?
Cá độ cho ta cảm giác bằng với khi dùng chất kích thích

Bất chấp pháp luật, chúng ta sống trong “ảo tưởng” về một ngày mai rực rỡ với ánh sáng của kim tiền và vật chất. Quá tuyệt vời! Và nhiều kẻ đã có thứ cảm giác ma quỷ đó.

Chơi cá độ lúc thắng (và cả lúc thua) đều khiến chúng ta không còn là chúng ta. Cảm giác vui sướng tới “đỉnh” (hoặc chạm tới đáy biển) khiến chúng ta quên hết cả đau đớn. Và ngày mai, chúng ta lại tiếp tục “muốn có cảm giác ấy” một lần nữa.

Vậy có nên chơi cá độ hay không?

Chúng ta sẽ không bàn đến những gì sau khi chơi cá độ. Chúng ta sẽ nói về cảm giác khi xem nó là một thú vui như bao điều khác. Có nên chơi cá độ khi nó là thú vui?

Thật sự có liên quan khi tôi cảm nghĩ rằng chứng khoán và cá độ có chung một “ma lực kinh khủng”. Từ bà nội trợ, anh xem ôm hoặc thậm chí một sinh viên cũng có thể lao vào chứng khoán và cá độ.

Kẻ thắng người thua có hằng ngày, và hạnh phúc của kẻ này là nỗi thèm khát của kẻ mất trắng. Và cả biển người lại tiếp tục cuộc hành trình “tìm lại và tìm thêm”.

Có nên chơi cá độ? Khi xét đến đồng tiền, chúng ta khó trả lời câu hỏi này. Và ở vai trò một thú vui, thì chúng ta hẳn có câu trả lời.

Có nên chơi cá độ không? Có nên "nuôi" một thú vui mang lại ảo tưởng?

Tôi khuyên bạn hãy có sự điều khiển của khối óc và … bàn tay của mình. Phải tự hỏi rằng, đặt bút ghi một con số có ảnh hưởng đến gia đình và bạn bè hoặc người thân? Nếu số tiền bạn bỏ ra chỉ là một mớ tiền lẻ sau một ngày, hoàn toàn có thể được.

Bạn hãy nên chơi, với điều kiện bạn kiểm soát được mọi thứ. Và bạn hãy nhớ rằng “thuốc bổ uống nhiều là thuốc độc”. Đừng nên để chính thú vui của bạn giết chết bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.